ViettelStore

Cách làm pizza xúc xích viền phô mai thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà

Pizza là món ăn yêu thích của nhiều người. Bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn này ngay tại nhà. Hãy thử ngay với cách làm pizza xúc xích viền phô mai thơm ngon, béo ngậy trong bài viết này nhé. 

Cách làm pizza xúc xích viền phô mai đơn giản tại nhà
Cách làm pizza xúc xích viền phô mai đơn giản tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị 

Trước khi đến với cách làm pizza xúc xích viền phô mai chúng ta hãy cùng bắt tay chuẩn bị những nguyên liệu sau nhé. Định lượng các thành phần sẽ phù hợp cho khẩu phần ăn của 3 người bạn nhé. 

  • Bột mì: 110 gr.
  • Muối: 2gr.
  • Men nở: 5gr.
  • Dầu ô-liu: 12ml.
  • Nước: 75ml.
  • Mật ong: 10gr.
  • Sốt cà chua: 50gr.
  • Xúc xích: 200gr.
  • Phô mai mozzarella: 100gr.
  • Sốt mayonnaise: 50gr.
  • Tương ớt: 50gr.
Các nguyên liệu cần thiết cho món ăn
Các nguyên liệu cần thiết cho món ăn

Cùng các dụng cụ thực hiện như: Lò nướng, thanh cán bột, tô, nĩa,...

Hướng dẫn cách làm pizza xúc xích viền phô mai thơm ngon, hấp dẫn 

Trộn bột

Đầu tiên đổ bột mì, muối, men nở, dầu ô-liu, nước, mật ong vào một cái tô lớn rồi trộn đều.

Cho các nguyên liệu vào tô và trộn đều
Cho các nguyên liệu vào tô và trộn đều
Thành phẩm sau trộn
Thành phẩm sau trộn

Nhào bột

Sau khi trộn bột, bạn có thể sử dụng máy để nhào bọn được mịn và cũng tiết kiệm thời gian hơn với cách làm pizza xúc xích viền phô mai.

Nhào đúng hướng dẫn để vỏ bánh ngon nhất
Nhào đúng hướng dẫn để vỏ bánh ngon nhất

Nếu không có máy nhào bột, bạn dùng tay gấp bột lại sau đó dùng mu bàn tay, ấn và miết, đẩy bột ra xa. Lưu ý là không được ấn bột xuống bạn nhé vì điều này sẽ làm sợi gluten trong bột đứt gãy, bánh sẽ không ngon. Xoay khối bột một góc 90 độ, lặp lại hai bước như trên.

Cho bột nghỉ trong 1 giờ đồng hồ
Cho bột nghỉ trong 1 giờ đồng hồ

Nhào bột khoảng 15 - 20 phút, để kiểm tra bạn ấn bột xuống thấy vết lõm phồng trở lại và bột không dính tay, bột mịn màng, có độ đàn hồi tốt là đạt. Đậy kín và để bột nghỉ trong 1 giờ nhé. 

Cán và tạo viền bánh

Sử dụng thanh cán bột để cán mỏng vỏ bánh
Sử dụng thanh cán bột để cán mỏng vỏ bánh

Sử dụng thanh lăn cán bột thật mỏng, sau đó để phô mai lên rìa bánh, kéo bột lên rồi ấn thật chặt viền. Bước này sẽ giúp phô mai không bị chảy trong quá trình nướng. 

Nhẹ nhàng cuộn viền bánh bao phủ lớp phô mai
Nhẹ nhàng cuộn viền bánh bao phủ lớp phô mai

Tiếp theo đặt vỏ bánh nên khay có giấy nến và dùng nĩa đâm các lỗ nhỏ tạo độ thoát khí giúp đế bánh không nở phồng to như bánh mì trong lò. Trong bước này của cách làm pizza xúc xích viền phô mai bạn cần thật sự nhẹ nhàng và tỉ mẩn để đế bánh không rách nhé. 

Xếp nhân lên bánh

Xếp các nguyên liệu nhân lên đế bánh
Xếp các nguyên liệu nhân lên đế bánh

Setup lò nướng ở 200 độ trong 30 phút trước khi nướng bánh để không gian lò có sẵn độ nóng. Cho bánh vào lò và nướng khoảng 5 phút ở 200 độ C. 

Trang trí với sốt mayonnaise và tương ớt
Trang trí với sốt mayonnaise và tương ớt

Bỏ đế bánh đã chín ra, phết sốt cà chua lên mặt bánh, sau đó cho xúc xích cắt lát lên rồi phủ kín mặt bánh bằng phô mai mozzarella. Cuối cùng, cho thêm 1 lớp xúc xích nữa rồi trang trí với sốt mayonnaise và tương ớt.

Nướng bánh

Phô mai chảy hòa quyện với nhân và vỏ bánh
Phô mai chảy hòa quyện với nhân và vỏ bánh

Tiếp tục làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút. Sau đó, bạn nướng bánh trong 10 phút cũng với nhiệt độ 200 độ C là bánh đã có thể chín hoàn toàn và phô mai chảy đều bạn nhé.

Thành phẩm

Thành phẩm thu được thật hấp dẫn
Thành phẩm thu được thật hấp dẫn

Với cách làm pizza xúc xích viền phô mai này thành phẩm bạn thu được sẽ có vị thơm của xúc xích, béo ngậy của phô mai. Đế bánh giòn, thơm mùi bột mì. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể ăn kèm với tương ớt và sốt mayonnaise nhé. 

BÀI VIẾT LIẾN QUAN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mời bạn đăng nhập để bình luận.
Bằng cách điền và gửi thông tin, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của ViettelStore