ViettelStore

Cách làm bánh mì sữa phô mai cream cheese bằng lò nướng thơm ngon, béo ngậy

Nếu bạn là một tín đồ của các loại bánh ngọt thì không thể bỏ qua món bánh mì sữa phô mai cream cheese bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy của nó. Đặc biệt, món bánh này còn cực kỳ dễ làm ngay tại nhà. Và hôm nay, hãy cùng vào bếp với chúng tôi để thực hiện làm bánh mì sữa phô mai cream cheese bằng lò nướng nhé. 

Cách làm bánh mì sữa phô mai cream cheese bằng lò nướng
Cách làm bánh mì sữa phô mai cream cheese bằng lò nướng

Nguyên liệu chuẩn bị 

Nguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu chuẩn bị

Trước khi đến với cách làm bánh mì sữa phô mai cream cheese bằng lò nướng, hãy cùng chúng tôi chuẩn bị các nguyên liệu sau: 

  • Bột mì số 13 300gr
  • Men nở 3gr
  • Sữa tươi không đường 153 ml
  • Đường 45gr
  • Cream cheese 50gr
  • Bơ lạt 40gr
  • Trứng 1 quả
  • Muối 2gr

Cách làm bánh mì sữa phô mai cream cheese bằng lò nướng thơm ngon, siêu đơn giản 

Trộn bột

Chuẩn bị một tô to cho vào 3gr men nở, đường và 140ml sữa tươi không đường và trộn đều. Lưu ý, để làm hỗn hợp trứng sữa phết bánh khi nướng hãy để lại một muỗng canh sữa tươi không đường nhé.

Trộn bột
Trộn bột

Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp trên vào tô đựng 300gr bột rồi trộn đều cho đến khi bột hút hết nước. Tiếp tục cho vào tô trên 50gr cream cheese và lại trộn đều nhẹ nhàng. Sau khi các nguyên liệu đã hòa quyện, cho bột ra bàn và nhồi trong 15 phút.

Nhồi và ủ bột lần 1

Bơ lạt để ở nhiệt độ phòng từ 45 - 60 phút để mềm bơ. Khối bột sau khi nhồi cho bơ lạt và muối vào giữa khối bột và tiếp tục nhồi đều tay đến khi bột thành khối mịn.

Chuẩn bị một tô to, phết dầu quanh lòng tô đẻ chống dính và cho phần bột vừa nhồi vào. Bật lò nướng và chỉnh nhiệt độ 80 độ C trong 3 phút rồi tắt đi để làm ấm lò, tạo môi trường ủ bột.

Nhồi và ủ bột lần 1 bằng lò nướng
Nhồi và ủ bột lần 1 bằng lò nướng

Bọc kín tô và để vào lò nướng để ủ bột lần 1 trong khoảng 45 phút, đến khi thấy bột nở gấp đôi thì chuẩn bị đến bước tiếp trong cách làm bánh mì sữa phô mai cream cheese bằng lò nướng.

Chia bột và ủ bột lần 2

Tô bột đã ủ đủ thời gian, bỏ ra ngoài rồi dùng nắm đấm tay ấn bột nhẹ nhàng để làm xẹp hết bọt khí. Chia bột làm 8 phần đều nhau, vừa gấp mép phần bột vừa ve viên cho bột tròn đều.

Chia bột thành các phần bằng nhau và ủ lần 2
Chia bột thành các phần bằng nhau và ủ lần 2

Chuẩn bị một cái khuôn có phết dầu ăn rồi lót giấy nến vào khuôn. Tiếp theo, bạn cho từng viên bột vào rồi đậy khuôn lại, bỏ vào lò trong khoảng 30 phút để tiếp tục ủ lần 2.

Nướng bánh

Chuẩn bị hỗn hợp phết bánh bao gồm 1 muỗng canh sữa tươi và 1 quả trứng. cho các nguyên liệu vào một tô lỡ rồi đánh đều lên.

Bột sau khi đã ủ xong, mang khuôn ra và phết đều một lớp hỗn hợp sữa trứng lên bề mặt bánh. Cho bánh vào lại lò, bắt đầu nướng bánh với nhiệt độ 150 độ C trong 35 phút.

Nướng bánh
Nướng bánh

Dùng tăm xăm vào trong bánh để kiểm tra xem bánh đã chín chưa, nếu tăm không dính bột là bánh đã chín.

Thành phẩm

Bánh thơm ngon, tơi xốp
Bánh thơm ngon, tơi xốp

Với cách làm bánh mì sữa phô mai cream cheese bằng lò nướng thành phẩm sẽ có mùi thơm của phô mai và sữa. Khi ăn sẽ có vị ngọt, ngậy của các nguyên liệu cùng với độ mềm, tơi của ruột bánh. Đây sẽ là một món ăn sáng cực kỳ lý tưởng dành cho gia đình bạn. Chúc bạn thành công! 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mời bạn đăng nhập để bình luận.
Bằng cách điền và gửi thông tin, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của ViettelStore