ViettelStore

Cách làm bánh cupcake oreo bằng nồi chiên không dầu thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản

Bạn muốn tự tay mình tạo ra những chiếc bánh cupcake thơm ngon, đẹp mắt để chiêu đãi cả gia đình. Hãy cùng Viettel Store vào bếp học ngay cách làm bánh cupcake oreo bằng nồi chiên không dầu thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản mà không cần thực hiện nhiều công đoạn trộn bột phức tạp, cùng xem nhé.

Tìm hiểu cách làm bánh cupcake oereo bằng nồi chiên không dầu
Tìm hiểu cách làm bánh cupcake oereo bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm bánh cupcake oreo cho 5 cái

Trước khi bắt tay vào học cách làm bánh cupcake oereo bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Bột mì đa dụng: 80 gr
  • Bột cacao: 10 gr
  • Bột nở: 1/2 muỗng cà phê
  • Bánh oreo: vài cái
  • Trứng gà: 1 quả
  • Sữa tươi không đường: 45 ml
  • Đường: 30 gr
  • Dầu ăn: 50 ml
Một số nguyên liệu cần chuẩn bị
Một số nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm bánh cupcake oreo bằng nồi chiên không dầu

Đánh trứng

Cho trứng gà, đường, sữa tươi vào tô và khuấy đều
Cho trứng gà, đường, sữa tươi vào tô và khuấy đều

Trước tiên, bạn cho vào tô một quả trứng gà, 30gr đường rồi khuấy đều cho đến khi trứng và đường tan hoàn toàn.

Sau đó, cho vào thêm 45ml sữa tươi không đường, rồi tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp thật hòa quyện.

Trộn bột

Bạn lấy một tô khác và cho vào 80gr bột mì, 10gr bột cacao, 1/2 muỗng cà phê bột nở rồi trộn đều hỗn hợp với nhau.

Cho vào tô khác bột mì, bột cacao,bột nở
Cho vào tô khác bột mì, bột cacao,bột nở
Trộn đều hỗn hợp bột
Trộn đều hỗn hợp bột

Cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng

Rây từ từ hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng sữa ban đầu
Rây từ từ hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng sữa ban đầu

Bạn rây từ từ hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng sữa ban đầu và trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện, mịn màng và không bị vón cục.

Thêm dầu ăn và đảo nhẹ nhàng thêm một lần nữa cho hỗn hợp hòa quyện
Thêm dầu ăn và đảo nhẹ nhàng thêm một lần nữa cho hỗn hợp hòa quyện

Cuối cùng, bạn cho thêm 50ml dầu ăn và đảo thật nhẹ nhàng thêm một lần nữa cho hỗn hợp hòa quyện.

Lưu ý:

- Bạn nên chia hỗn hợp bột thành nhiều phần, rồi rây từ từ vào hỗn hợp trứng sữa để chúng dễ hòa quyện hơn. Tránh cho vào hết một lần bởi bột rất dễ bị vón cục.

- Bạn cũng không nên trộn bột quá lâu nhằm tránh tình trạng bột bánh bị chai và không nở được.

Nướng bánh

Đổ hỗn hợp bột vào khoảng 2/3 chiều cao của khuôn bánh
Đổ hỗn hợp bột vào khoảng 2/3 chiều cao của khuôn bánh

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút trước khi cho bánh vào nướng.

Trang trí thêm một chút bánh oreo trên mặt và cho vào nồi chiên để nướng
Trang trí thêm một chút bánh oreo trên mặt và cho vào nồi chiên để nướng

Sau đó, bạn đổ hỗn hợp bột vào khoảng 2/3 chiều cao của khuôn bánh,  trang trí thêm một chút bánh oreo trên mặt rồi cho vào nồi chiên nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 20 phút.

Thành phẩm

Hết thời gian, bạn lấy que tăm chọc vào bánh, nếu bánh không bị dính trên que tăm là bánh đã chín rồi. Như vậy, bạn đã có những chiếc bánh cupcake oreo thơm ngon, bông xốp và trông cực kỳ hấp dẫn rồi đấy với phần bánh ngọt bùi, beo béo xen chút đắng nhẹ từ bột cacao, và bên trên là vỏ bánh oreo giòn rụm, ngon đến ngất ngây.

Bạn đã hoàn thành món bánh cupcake oreo thơm ngon rồi
Bạn đã hoàn thành món bánh cupcake oreo thơm ngon rồi

Cách làm bánh cupcake oreo bằng nồi chiên không dầu mà chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn rất đơn giản phải không nào? Hãy bắt tay vào làm ngay để có món bánh thơm ngon, hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình nhé.

BÀI VIẾT LIẾN QUAN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mời bạn đăng nhập để bình luận.
Bằng cách điền và gửi thông tin, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của ViettelStore