ViettelStore

Hướng dẫn cách làm bánh bằng bột bắp ngon miệng, dễ làm

Bạn là người yêu thích bếp núc, thích mày mò các công thức làm bánh. Nếu vậy hãy bỏ túi ngay những cách làm bánh bằng bột bắp đơn giản sau đây. 

Cách làm bánh bằng bột bắp cực ngon, dễ làm
Cách làm bánh bằng bột bắp cực ngon, dễ làm

Bột bắp là loại bột gì? 

Bột bắp chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Bột bắp chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Trước khi đến với cách làm bánh bằng bột bắp, chúng ta cần biết bột bắp là loại bột gì để tránh mua sai, nhầm lẫn dẫn đến kết quả không như ý. Bột bắp hay còn được biết với tên bột ngô, là loại bột mịn được làm từ phần lõi của hạt ngô khô. Đây là loại bột chứa khá nhiều dinh dưỡng và các hàm lượng như: Calo, Lipid, Chất béo, Natri, Kali, Cacbohydrat, Chất xơ, Đường, Protein, Vitamin A, Canxi, Sắt, Vitamin B6, Magiê…

Những lưu ý khi sử dụng bột bắp khi làm bánh

Cũng như nhiều loại bột khác, khi sử dụng bột bắp để làm bánh bạn cần lưu ý một số điều sau:

Không trộn bột bắp với các dung dịch nhiều axit
Không trộn bột bắp với các dung dịch nhiều axit

- Bột bắp là loại bột dễ bị vón cục, có khả năng kết dính cao nên với các món soup thì bạn nên cho bột ở giai đoạn cuối. Ngoài ra nếu để làm bánh thì nên chú ý nhiệt độ của nước và nhồi thật kỹ tránh vón cục. 

- Không nên cho bột bắp vào những dung dịch nước có tính axit như chanh, giấm, nước ép táo, nước ép cam sẽ làm giảm tính kết dính của chúng nhất là khi chuẩn bị để thực hiện cách làm bánh bằng bột bắp.

Hướng dẫn cách làm bánh bằng bột bắp siêu đơn giản 

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • 500g bột bắp 
  • 250g đường trắng 
  • 100g bột đậu nành 
Đường trắng là một nguyên liệu không thể thiếu
Đường trắng là một nguyên liệu không thể thiếu

Cách làm bánh bằng bột bắp ăn là mê 

Nên rây mịn các nguyên liệu trước khi làm
Nên rây mịn các nguyên liệu trước khi làm
  • Cho các nguyên liệu vào chậu nhỏ và trộn đều (Lưu ý: Nên rây qua để bột được mịn, thành phẩm sẽ có bề mặt đẹp không lợn cợn). 
  • Cho từ từ nước ấm vào hỗn hợp và nhồi thành cục. 
  • Chuẩn bị một nồi hấp, cho nước vào đun sôi. 
  • Nhúng tay vào nước mát và nặn hỗn hợp thành từng vòng nặng 15g. 
  • Nước sôi, cho vào nồi và hấp chín trong 15 phút. 
Thành phẩm đẹp mắt, ngon miệng
Thành phẩm đẹp mắt, ngon miệng

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh bột bắp thơm ngon, phù hợp cho bữa sáng giàu dinh dưỡng của cả gia đình. Nếu thấy hay bạn hãy chia sẻ cách làm bánh bằng bột bắp đến với nhiều người hơn nhé. 

BÀI VIẾT LIẾN QUAN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mời bạn đăng nhập để bình luận.
Bằng cách điền và gửi thông tin, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của ViettelStore